Học trực tiếp: Cần trang bị bộ sinh phẩm xét nghiệm cho các cơ sở giáo dục

2022-01-25 10:49:53

Sau hơn một tháng học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 lần lượt đến trường học trực tiếp, Sở GD-ĐT TP.HCM đã nêu ra những khó khăn và đề xuất với UBND TP.HCM.

 

Ngày 24.1, Ban Văn hóa xã hội HĐND TP.HCM đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT về những khó khăn và thuận lợi trong công tác tổ chức dạy học trực tiếp sau thời gian học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

Học trực tiếp: Cần trang bị bộ sinh phẩm xét nghiệm cho các cơ sở giáo dục - ảnh 1

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT, nêu ra những khó khăn ghi nhận từ các trường: Công tác của nhân viên y tế tại tuyến trạm y tế phường/xã/thị trấn hiện đang quá tải (tiêm vắc xin, nhập liệu, lấy mẫu tại cộng đồng...).

Hơn 900 cơ sở giáo dục được trưng dụng cần phải được sửa chữa, vệ sinh khử khuẩn sau khi trao trả. Một số cơ sở gặp khó khăn trong việc phải chi trả tiền điện, nước trong quá trình trưng dụng với chi phí khá lớn. Một số cơ sở giáo dục mầm non vẫn còn đang trưng dụng.

Phần lớn các cơ sở giáo dục khó khăn về thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, xử lý tình huống khi có ca nghi hoặc nhiễm bệnh và tầm soát F1 trong trường học như: đồ bảo hộ, bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Để đảm bảo công tác tổ chức hoạt động học tập trực tiếp tại các đơn vị bền vững và hiệu quả, Sở GD-ĐT kiến nghị TP hỗ trợ trang bị bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các cơ sở giáo dục khi tổ chức dạy học trực tiếp, có cơ chế định biên vị trí việc làm đối với nhân viên y tế trường học.

Sở đề xuất TP chỉ đạo UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện nhanh chóng sửa chữa, cải tạo các cơ sở giáo dục được trưng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch, ngành y tế địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong trường học, đặc biệt là xử lý F0, F1 theo quy định để đưa học sinh học trực tiếp trở lại.

theo https://thanhnien.vn/